Hạt dẻ cũng như các chiết xuất từ hạt dẻ đều đem lại rất nhiều lợi ích sức khỏe. Thành phần hoạt chất chính trong hạt dẻ là aescin giúp cải thiện sức khỏe tĩnh mạch và chống viêm. Hạt dẻ thơm bùi, là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Không chỉ hạt dẻ rang, các món bánh được làm từ nhân hạt dẻ cũng gây thương nhớ cho nhiều người. Với sự hỗ trợ đắc lực của chiếc nồi chiên không dầu, bạn muốn rang hạt dẻ trở nên rất tiện lợi. Không lo hạt dẻ chưa chín, cháy cứng. Và đây là cách nướng hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu. Các bạn cùng khám phá công thức ưu việt này nhé!

1. Tại sao nên nướng hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu

Nếu bạn đã trải qua tuổi thơ với món hạt dẻ rang, bạn rất hiểu cảm giác lựa trong mẻ hạt dẻ rang viên nào ngon mềm, bởi rang hạt dẻ cần kinh nghiệm rất nhiều, để hạt dẻ chín bên trong, bên ngoài thì không bị cháy. Rất nhiều trường hợp rang hạt dẻ, bên ngoài vỏ đã cháy đen, nhưng bên trong vẫn chưa chín. Bởi món hạt dẻ để rang đạt độ chín bở mềm bên trong, cần có kỹ năng. Ngay với những người rang hạt dẻ lâu năm cũng biết, độ xém lửa của vỏ hạt dẻ trong thời gian ngắn hơn nhiều, so với nhân hạt dẻ.

Thêm nữa, món hạt dẻ ăn khi nóng mang lại cảm giác thơm ngọt, bùi béo, mềm hơn. Chính vì thế, khi rang đi rang lại món hạt dẻ sẽ gặp trường hợp bên ngoài cháy đen vỏ, phần nhân phía ngoài rang bị khô cứng bởi được rang lại nhiều lần. Nên khi ăn hạt dẻ rang độ tươi ngon giảm đi rất nhiều rồi.

Và ưu điểm cực kỳ hay với cách nướng hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu, đó là với công nghệ Raid Air, làm chín đồ ăn bằng không khí, hạt dẻ dược chín đều từ các phía. Việc sử dụng không khí nóng, làm hạt dẻ được nướng chín nhanh hơn, vỏ hạt dẻ không bị cháy trước khi nhân chín, mà tất cả quá trình nướng hạt dẻ diễn ra đồng nhất. Nhân hạt dẻ nướng chín mềm, đạt được độ ngon nhất. Ngay cả khi cần làm nóng lại hạt dẻ đã nướng chín, chỉ cần một vài thao tác thiết đặt chế độ, bạn không bao giờ lo hạt dẻ bị cháy xém.

Tại sao nên nướng hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu

2. Cách nướng hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu

Sự xuất hiện của nồi chiên không dầu, làm cho các món chiên nướng, sấy khô, làm bánh… trở nên dễ dàng, có thể nói là cách mạng trong việc bếp núc. Giờ thì vào bếp với cách nướng hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu, để xem sự ưu việt của chiếc nồi chiên không dầu nhé!

2.1. Nguyên liệu

  • Hạt dẻ: 300gr
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê

hạt dẻ nướng bằng nồi chiên không dầu

2.2. Cách chế biến

  • Bước 1: Sơ chế hạt dẻ

Bạn cho hạt dẻ vào bát lớn, đổ nước vào rửa sạch, ngâm hạt dẻ trong nước tầm 2-3 phút để vỏ hạt dẻ mềm ra. Rồi bạn vớt ra, dùng dao khứa 2 đường trên vỏ hạt dẻ thành hình chữ thập. Bạn khứa ở phần đầu vỏ hạt dẻ nhé, không phải phần đáy hạt dẻ, việc này sẽ giúp bạn dễ thao tác bóc vỏ khi thưởng thức, cũng như tránh việc hạt dẻ khi nướng sẽ nổ trong nồi chiên không dầu. Bởi khi chưa khía vỏ, trong áp lực làm chín bằng không khí hạt dẻ sẽ bung nổ lớp vỏ. Khía trước sẽ không gây ra hiện tượng đó, cũng là thẩm mỹ hơn cho hạt dẻ sau khi thành phẩm. Một kỹ năng mang lại 3 lợi ích.

Sau đó bạn để hạ dẻ thật khô ráo nước, rồi thực hiện công đoạn cách nướng hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu

Mẹo hay cho bạn: Để khứa hạt dẻ an toàn và dễ dàng hơn, bạn có thể cho hạt dẻ vào nắp chai, để hạt dẻ được cố định ở đó. Việc cầm hạt dẻ bằng tay có độ trơn trượt, nên tha tác khía hạt dẻ không cẩn thận sẽ gây tổn thương cho tay của bạn.

Nguyên liệu làm hạt dẻ nướng bằng nồi chiên không dầu

  • Bước 2: Cách nướng hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu

Trước tiên, bạn làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Sau đó, bạn xếp hạt dẻ vào nồi chiên không dầu và nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Bạn nên đặt một lượng vừa đủ hạt dẻ trong nồi, để công đoạn nướng được nhanh và đạt hiệu quả nhất.

Nướng xong, bạn bày hạt dẻ ra đĩa, rắc đều thêm 1/2 muỗng cà phê muối là có thể thưởng thức rồi!

Cách nướng hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu

3. Cảm nhận khi ăn hạt dẻ nướng làm bằng nồi chiên không dầu

Hạt dẻ vừa nướng xong cực kỳ bắt mắt và thơm nức mũi. Vỏ hạt dẻ khô, se lại, bề mặt bóng, màu nâu sậm, không bị cháy chút nào. Khía chữ thập nhìn hạt dẻ nở như những cánh hoa, khi ăn chỉ cần dùng lực vừa phải bóc tách 4 mảnh vỏ ra, vô cùng dễ dàng. Qua phần vỏ được khía, bạn nhìn thấy nhân hạt dẻ bên trong được nướng chín, có màu vàng ươm, bề mặt se khô, khi tách vỏ ra cầm hạt chắc tay, tách thấy nhân chín bở, mềm. Khi ăn thì có vị béo béo, mặn mặn đan xen cùng vị bùi ngọt từ hạt dẻ, cực kỳ ngon miệng.

Cảm nhận khi ăn hạt dẻ nướng làm bằng nồi chiên không dầu

Món hạt dẻ nướng này, ngồi ăn nhâm nhi những ngày mưa gió lạnh, giúp tâm hồn thêm sưởi ấm. Cùng gia đình quây quần lại, thật ấm áp tình người. Cách nướng hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu, rất dễ dàng phải không nào.

4. Một số lưu ý về nguyên liệu trước khi chế biến

Khi chọn hạt dẻ, bạn nên chọn những hạt dẻ có màu nâu, nâu đỏ, tròn hạt. Đừng chọn những hạt dẻ có vỏ ngoài xù xì, hay bị trầy bong tróc, xỉn màu, như thế hạt dẻ đã để lâu ngày, không còn tươi nữa.

Khi bóc phần nhân ra, thấy màu trắng ngà, không có đốm đen (đốm đen đó là hạt dẻ đã bị hỏng, mốc rồi). Phần nhân cầm nên chắc tay. Như thế là hạt dẻ ngon. Một cách nữa, bạn có thể cầm hạt dẻ, lắc thử qua lại, nếu hạt phát ra tiếng bên trong, thì đó là hạt còn tươi.

Một số lưu ý về nguyên liệu trước khi chế biến hạt dẻ nướng

Sau khi nướng hạt dẻ xong, bạn cho hạt dẻ và hũ có nắp kín, hoặc túi zip, bảo quản ở nơi khô ráo. Khi nào bạn muốn ăn nóng, chỉ cần cho vào nồi chiên không dầu, bật chế độ làm nóng, bạn sẽ có món hạt dẻ nóng hổi vẫn đảm bảo độ ngon ngọt, bở mềm.

Mong với một vài chia sẻ trên sẽ giúp bạn thành công với cách nướng hạt dẻ bằng nồi chiên không dầu. Chúc bạn và gia đình có những giây phút vui vẻ, yêu thương bên nhau, đầy ấm áp và ngọt ngào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi ngay
Zalo chat
Messenger
Cửa hàng